⚫ പച്ചക്കറി, പഴവര്ഗ്ഗങ്ങള് എന്നിവ നന്നായി കഴുകി ഉപയോഗിക്കുക
⚫ കോളറയുടെ പശ്ചാത്തലത്തില് മീന്, കണവ, കൊഞ്ച്, ഞണ്ട് എന്നിവ നന്നായി പാകം ചെയ്ത ശേഷം മാത്രം ഉപയോഗിക്കുക
⚫ പാകം ചെയ്യുമ്പോള് ആഹാരത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലേക്കും ചൂട് എത്താന് ശ്രദ്ധിക്കണം
⚫ ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്ത ശേഷം വലിയ താമസം ഇല്ലാതെ തന്നെ കഴിക്കാന് ശ്രമിക്കണം. പാഴ്സല് വാങ്ങിക്കുന്നത് കഴിയുന്നതും ഒഴിവാക്കണം
⚫ ഭക്ഷണം ശേഖരിച്ച് വയ്ക്കേണ്ട അവസ്ഥ ഉണ്ടായാല് വീണ്ടും ചൂടാക്കിയ ശേഷം മാത്രം ഉപയോഗിക്കാന് ശ്രമിക്കുക.
⚫ പാകം ചെയ്തതും ചെയ്യാത്തതുമായ ഭക്ഷണങ്ങള് ഇടകലര്ത്തരുത്.
⚫ കൈശുദ്ധി വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ടതാണ്. സോപ്പും വെള്ളവും ഉപയോഗിച്ച് കൈ കഴുകണം. ആഹാരം പാകം ചെയ്യുന്നതിന് മുമ്പ് കൈകഴുകാന് ശ്രദ്ധിക്കണം. ആഹാരം കഴിക്കുന്നതിനു മുമ്പും കൈ കഴുകുക (പ്രത്യേകിച്ചും ചെറിയ കുട്ടികള്).
⚫ അടുക്കള വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കുക.
⚫ കിണറും പരിസരവും വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കുക.
⚫ ശുദ്ധമായ വെള്ളം മാത്രം ഉപയോഗിക്കുക.
⚫ ക്ലോറിനേഷന് ചെയ്തതിനു ശേഷം വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് 20 മിനിറ്റ് വെട്ടിത്തിളക്കാന് അനുവദിക്കുക. ഈ വെള്ളം മാത്രം കുടിക്കാന് ഉപയോഗിക്കുക.
⚫ വയറിളക്ക രോഗങ്ങളും, കോളറ, ഹെപ്പറ്റൈറ്റിസ്സ് എ, ടൈഫോയ്ഡ് പോലുള്ള രോഗപ്രതിരോധത്തിന് മേല് പരാമര്ശിച്ച കാര്യങ്ങള് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.
⚫ ക്യാമ്പ്, വീട്, പൊതു സ്ഥലം തുടങ്ങിയവയുടെ പൊതുവില് ഉള്ള വൃത്തിക്കും വലിയ പ്രാധാന്യം ഉണ്ട്.
from Anweshanam | The Latest News From Health https://ift.tt/2MCxmGi
via IFTTT